Primary tabs

AFC : #วิเคราะห์ตัวเลขเศรษฐกิจ-ทองคำ โดย ออสสิริสฯ (09-08-17 | 08:06) | www.gold.in.th

| www.gold.in.th |

Issues of the day "คะแนนนิยมทรัมป์ ต่ำสุดกู่"
หลังจากที่ทรัมป์ได้ขึ้นมาเป็นผู้นำสหรัฐฯคนที่ 45 ก็เผชิญกับปัญหามากมาย ซึ่งก็มีบางเรื่องที่เหมือนทรัมป์ทำตัวเอง อาทิเช่น การออกกฎหมายห้ามประชาชนมุสลิมเข้าสหรัฐฯ การที่จะเปลี่ยนโอบามาแคร์ มาเป็นอเมริกันแคร์แทน ด้วยนโยบายที่ทรัมป์ดำเนินการหลายอย่าง ทำให้ประชาชนไม่เห็นด้วยเป็นจำนวนมาก และเกิดการประท้วงในหลายรัฐของสหรัฐฯ

และล่าสุดนายราห์ม เอ็มมานูเอล นายกเทศมนตรีเมืองชิคาโกเตรียมยื่นฟ้องคณะทำงานของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ หลังจากคณะทำงานของทรัมป์ได้สั่งระงับงบประมาณช่วยเหลือด้านความปลอดภัยสาธารณะแก่เมืองต่างๆที่เปิดประตูต้อนรับผู้ลี้ภัย

ทั้งนี้ผลสำรวจความคิดเห็นซึ่งจัดทำโดยซีเอ็นเอ็นระบุว่า ชาวสหรัฐฯไม่พอใจในผลงานของทรัมป์ถึง 56% ซึ่งเป็นระดับต่ำสุดในประวัติการณ์ประธานาธิบดี และประชาชนผู้ทำแบบสำรวจอีก 60% ระบุว่านายทรัมป์ขาดความน่าเชื่อถือ

การที่ผู้นำของสหรัฐฯขาดความน่าเชื่อถืออาจทำให้กระทบถึงคะแนนนิยมของพรรค และอาจทำให้การเลือกตั้งในสมัยหน้าอาจไม่มีชื่อทรัมป์ลงสู้ศึกเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐฯ หลังจากนี้ทรัมป์จะแก้สถานการณ์ที่มีคะแนนนิยมต่ำสุดในประวัติการณ์ประธานาธิบดีสหรัฐฯอย่างไร

Analyst Views Short
Reasons มองว่าถือขา Short หลังราคาหลุดแนวรับสำคัญ $1263 ทั้งนี้การที่สหรัฐฯเริ่มยอมเปิดเจรจากับเกาหลีถือเป็นสัญญาที่ไม่ดีต่อราคาทองคำ และการที่สหรัฐฯเผยตำแหน่งงานว่างพุ่งสูงสุดรอบ 17 ปีเป็นปัจจัยบวกต่อดอลลาร์สหรัฐฯ
Day Trader หาโอกาส Short เมื่อรีบาวด์ตัวบริเวณ 1,263-1,264 ทำกำไรระยะสั้นที่ 1,249 - 1,255 Stop Loss ที่บริเวณ 1,267
Trend Trader ถือ Short จุด Stop Loss 1,267
แนวโน้มค่าเงินบาท ระยะยาวมองแข็งค่า กรอบ 33.10 – 34.60 บาทต่อดอลลาร์ ส่งผลลบต่อราคาทองในประเทศ
ความเคลื่อนไหวของกองทุน SPDR รายปีขายสุทธิ 35.30 ตัน รายเดือนขายสุทธิ 5.01 ตัน รายสัปดาห์ขายสุทธิ 0.27 ตัน และรายวันไม่เปลี่ยน โดยกองทุนถือสุทธิที่ 786.87 ตัน


คลิ๊ก!! เพื่ออ่านบทวิเคราะห์แนวโน้มราคาทองคำและโกลด์ฟิวเจอร์ส
หากไม่สามารถเปิดไฟล์ได้กรุณากด F5


ขอขอบคุณข้อมูลจาก
www.ausirisgroup.com
www.gold.in.th

About the Author
admin's picture

admin

สวัสดีครับ...หุหุ