บทความ

...

February 10, 2017

รายงานศูนย์วิจัยทองคำ ก.พ.60 : ดัชนีเชื่อมั่นทองเดือนกุมภาพันธ์บวกติดต่อกันเป็นเดือนที่สอง นักลงทุนกังวลความไม่แน่นอนเศรษฐกิจโลก

กรุงเทพฯ-ดัชนีความเชื่อมั่นราคาทองคำในเดือน ก.พ. 2560 บวกอยู่ที่ระดับ 64.92 จุด ปรับเพิ่มขึ้นมาจากเดือนมกราคม 2560 มาที่ 5.29  จุด หรือปรับขึ้น 8.87 % จากระดับ 59.63 จุด โดยมีปัจจัยสนับสนุนราคาทอง 3...

รายงานศูนย์วิจัยทองคำ ก.พ.60 : ดัชนีเชื่อมั่นทองเดือนกุมภาพันธ์บวกติดต่อกันเป็นเดือนที่สอง นักลงทุนกังวลความไม่แน่นอนเศรษฐกิจโลก

กรุงเทพฯ-ดัชนีความเชื่อมั่นราคาทองคำในเดือน ก.พ. 2560 บวกอยู่ที่ระดับ 64.92 จุด ปรับเพิ่มขึ้นมาจากเดือนมกราคม 2560 มาที่ 5.29  จุด หรือปรับขึ้น 8.87 % จากระดับ 59.63 จุด โดยมีปัจจัยสนับสนุนราคาทอง 3 อันดับแรก คือ ความไม่แน่นอนของเศรษฐกิจโลก นโยบายเศรษ ...

บาทอ่อน เก็งกำไรคึกคัก หนุนดัชนีเชื่อมั่นทอง ก.ค.59 ปรับขึ้น 3 เดือนติด ด้านผู้ค้าทองมองปลายปีมีโอกาสแตะ 25,000 บาท

    กรุงเทพฯ-ศูนย์วิจัยทองคำเผยดัชนีความเชื่อมั่นราคาทองคำเดือน ก.ค. ปรับตัวขึ้นอีกครั้งเป็นเดือนที่ 3 ติดต่อกัน จากค่าเงินบาทที่ยังมีทิศทางอ่อนค่า แรงซื้อเก็งกำไรที่ยังคึกคักและภาวะเศรษฐกิจโลกที่ยังชะลอตัวเป็นปัจจัยหนุนสำคัญ ส่วนปัจจัยกดดัน ...

รายงานวิจัยศูนย์วิจัยทองคำประจำเดือน สิงหาคม 2558

ดัชนีเชื่อมั่นทองยังทรุดตัว กังวลเฟดขึ้นดอกเบี้ย ผู้ค้าเชื่อครึ่งปีหลังอาจจะต่ำกว่า 17,000 บาท     กรุงเทพฯ – ศูนย์วิจัยทองคำดัชนีเชื่อมั่นทองคำเดือน ส.ค. 58 หดตัวลงจากเดือนก่อน โดยปรับตัวลดลง 3.65 จุด มาอยู่ที่ระดับ 43.87 จุด หลังเฟดส่ง ...

รายงานวิจัยศูนย์วิจัยทองคำประจำเดือน มิถุนายน 2558

     กรุงเทพฯ-ศูนย์วิจัยทองคำเผยดัชนีเชื่อมั่นทองคำเดือน มิ.ย. 58 หดตัวลงหลังฟื้นตัวเดือนก่อน โดยปรับตัวลงต่ำกว่าระดับ 50 จุดสะท้อนมุมมองเชิงลบต่อราคาทองคำในประเทศเดือนมิถุนายน โดยดัชนีอยู่ที่ระดับ 43.11 จุด ลดลง 10.0 จุดจากเด ...

รายงานวิจัยศูนย์วิจัยทองคำประจำเดือน พฤษภาคม 2558

เชื่อมั่นทองฟื้นติดต่อกันเป็นเดือนที่สอง เงินบาทอ่อนหนุนทองในประเทศ ศูนย์วิจัยทองคำ เผยดัชนีเชื่อมั่นทองคำเดือน พ.ค. 58 ฟื้นตัวติดต่อกันเป็นเดือนที่สอง โดยปรับตัวขึ้นเหนือระดับ 50 จุดสะท้อนมุมมองทองคำในประเทศฟื้นตัว โดยดัชนีอยู่ที่ระดับ 53.11 จุด เพิ่ ...

ISIS ต้องการอะไร ? 10 คำถาม 10 คำตอบ เกี่ยวกับกลุ่ม ISIS ในอิรัก

ที่มา : บล็อกของ Roostum Vansu , www.deepsouthwatch.org นับตั้งแต่ต้นเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา กลุ่มติดอาวุธกลุ่มหนึ่งนามว่า ISIS ได้สร้างความตื่นตะลึงให้คน ทั้งโลก โดยเข้ายึดครองเมืองต่างๆในภาคเหนือของอิรักอย่างสายฟ้าแลบ เริ่มจากเมืองซามาร์รา ...

หาก gold spot ปรับลง เทียบเป็นราคาทองไทยจะอยู่ที่เท่าใด?!

.. (ด้วยสมมุติฐาน เงินบาทคงที่ 32.50)

ผลกระทบเศรษฐกิจโลกกับทางแยกนโยบายการเงิน

      ตลอดระยะเวลาเกือบ 7 ปีตลาดโลกได้พบเห็นการใช้นโยบายทางการเงินขนาดใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์มนุษยชาติ โดยธนาคารกลางขนาดใหญ่ไม่ว่าจะเป็นธนาคารกลางสหรัฐฯ ธนาคารกลางยุโรป ธนาคารกลางญี่ปุ่น รวมถึงธนาคารกลางจีน ซึ่งแต่ละธนาคารกลางก็มีวิธีการที ...

สิ่งที่ FED จะทำ หลังขึ้นดอกเบี้ย : By Darth Sidious's blog

           ประเด็นที่มีผลต่อราคาทองคำในช่วงนี้ (ปลายกันยายน 2557) คงหนีไม่พ้นเรื่องเศรษฐกิจสหรัฐฯที่เกี่ยวข้องโดยตรงกับการดำเนินนโยบายการเงินของ FED โดยตรง หลังจากที่ FED ทยอยลดขนาดมาตรการ QE ลงมาเรื่อยๆ ซึ่งเจ้ามาตรการดังกล่า ...

ลงทุนทองในแต่ละ Trend : By Darth Sidious's blog

            ทุกสิ่งทุกอย่างมันมีวงจรของมันครับ ทองคำก็เหมือนกัน มีขึ้นก็มีลง โดยช่วงที่ปรับตัวขึ้น เราก็เฮฮา ได้กำไรกันฟู่ฟ่า(ลองนึกถึงช่วงที่ราคาทองคำอยู่บริเวณ US$1,920 สิครับ หวานหอมซะเหลือเกิน) แต่ถ้าช่วงไหนที่ราคาทองคำปรั ...

Pages